Viết cho trung thu yêu thương của các con!

Go down

Viết cho trung thu yêu thương của các con! Empty Viết cho trung thu yêu thương của các con!

Bài gửi  vneshop4 on Thu Sep 08, 2011 6:36 pm

Hai công chúa ngoan của mẹ!

Một mùa Trung Thu lại sắp đến, ngoài đường những quầy bánh Trung Thu, những chiếc lồng đèn xinh xắn, đủ màu sắc đã được bày bán khắp nơi, trong mẹ lại dâng lên niềm vui khó tả….lại sắp đến một cái Tết của thiếu nhi, Tết của các con nữa rồi.

Và mẹ cũng không quên Trung Thu năm ngoái, có thể là Trung Thu đầu tiên của chị hai Sâu thôi (vì năm ngoái em Bim mới tròn 7 tháng tuổi). Có thể sau này kí ức tuổi thơ các con sẽ không còn nhớ, hy vọng rằng với những dòng nhật kí này sẽ giúp các con quay về với tuổi thơ ngày xưa.

“Năm ngoái mẹ dẫn chị Sâu đi chơi Trung thu ở nhà hát Hòa Bình. Nghe nói đi chơi là Sâu nhà ta háo hức lắm, sáng đó dậy sớm ăn uống, giục thay đồ đẹp, xách lồng đèn…lên đường.
Lần đầu tiên được đến nơi đông người như thế này, bước lên bậc thềm nhà hát là Sâu chỉ nhìn và nhìn thôi. Sau đó là đem lồng đèn lại tặng cho BTC để tặng các bạn nhỏ ở các trại mồ côi.
Vào chương trình rồi, xem thích thú luôn, chú Cuội, chị Hằng, chú Thỏ Ngọc nè, cả mấy chị trong nhà thiếu nhi nữa, mấy chị hát hay, lại múa đẹp nữa….

Trung thu ấy làm cho con dạn dĩ hơn, lại có kỉ niệm để nhớ. Về đến nhà là đòi xem hình ngay, và chỉ cho cả nhà đâu là chú Cuội, chi Hằng, Thỏ Ngọc, và cả các chị múa hát nữa. Có lẽ kỉ niệm này quá sâu sắc đối với một đứa trẻ con chưa biết Trung thu là gì, đến nỗi mà nửa đêm thức giấc cũng hỏi:”Chú Cuội đâu rồi, Chị Hằng đâu rồi, Chú Thó đâu rồi? (lúc đó chưa nói được dấu hỏi, nên phát âm là chú Thó).

Và vui nhất là Sâu nhà ta cứ hay nghêu ngao hát:
“Tết Trung thu em rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường, lòng vui sướng với đèn trong tay, em múa ca vui đón chị Hằng.Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính, tùng dinh dinh cắc tùng dính dính.”
Sâu chỉ thuộc có bấy nhiêu thôi.

Đây là kỉ niệm về Trung Thu đầu tiên mà mẹ đã ghi lại trong nhật ký cho chị Sâu, khi Sâu vừa tròn 2 tuổi, khi con biết hỏi những câu hỏi vu vơ….
Năm nay, Sâu đã thuộc rất nhiều bài hát về Trung Thu rồi như Chiếc đèn ông sao, Rước đèn Tháng Tám…..Còn em Bim cũng đã lớn rồi, năm nay hai con lại được đi học nữa, nên chắc chắn rằng các con sẽ được vui chơi nhiều hơn.

Và mẹ hứa rằng Trung Thu năm nay ba mẹ sẽ đưa các con đi dạo phố phường để các con biết được ngày đó ngoài đường đông vui thế nào, cho các con xem rước đèn, múa lân nữa.

Hai con yêu của mẹ!!!

Trung thu của các con là thế đấy có bánh, có lồng đèn, có cả ba và mẹ…nhưng các con còn nhỏ đâu biết được rằng vào ngày này còn rất nhiều bạn nhỏ còn không biết Trung Thu là gì, còn phải bươn chải để kiếm sống.
Ba mẹ mong rằng sau này khi các con nhận thức được, hy vọng các con sẽ làm được những việc có ích giúp cho đời….để Trung Thu mãi là Trung Thu yêu thương các con nhé!

Tác Giả: Nguyễn Thị Phi Phượng

Bánh Kinh Đô sưu tầm

Nguồn: Tết trung thu vn

vneshop4

Tổng số bài gửi : 25
Join date : 28/08/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết