Trung thu cùng ông bà

Go down

Trung thu cùng ông bà Empty Trung thu cùng ông bà

Bài gửi  color4love5 on Sun Sep 11, 2011 7:01 am

Mẹ à! Trung thu sắp đến rồi nhà mình có mời người ta đến múa lân không mẹ? Ông với bà thích xem lắm.
Chắc thôi con à! Ông mất rồi nên bà cũng không thích nhộn nhịp.

… Năm nào cũng vậy, thấy người ta chưng bánh ngoài đường là tôi lại nhớ ra tết trung thu sắp đến. Lòng tôi lại thấy nao nao. Mặc dù đã rời xa quê hương vào thành phố Hồ Chí Minh được 4 năm. Nhưng tôi vẫn không thể quên được những cái tết trung thu ấm áp cùng với tình thương yêu của ba thế hệ.

Trung thu cùng ông bà 908321_1217134878

Ngày ấy, trung thu ở quê tôi bắt đầu từ rất sớm bằng việc người ta bày những con lân sơn màu đỏ vàng rực rỡ. Buổi tối, các đường phố được che phủ bằng các ngọn đèn lồng ở khắp mọi nơi, mặc dù ngày thường đìu hiu là thế, nhưng trung thu lại rất ư là rộn ràng!

Cuối cùng trung thu cũng đã đến. Sáng nay, mẹ tôi dậy rất sớm, lau dọn sạch sẽ cả nhà. Sau khi ăn sáng xong, mẹ bảo tôi rằng ông bà tối sẽ đến nhà chúng tôi ăn cơm tôi. Mặc dù tôi biết điều đó, nhưng sự xác nhận của mẹ làm tôi hồi hộp cả ngày. Mẹ tôi đặc biệt mua những thức ăn ưa thích của ông bà. Mẹ mua đủ cả ba loại thực phẩm ngon, ngọt và chua! Mẹ thường hay mua bưởi và bánh trung thu khoai môn. Tôi đã vui mừng đến nhảy chân sáo khi đón chiếc giỏ đi chợ từ tay mẹ tận ngoài cổng.
Tôi hạnh phúc chạy xuống cầu thang, chờ đợi sự xuất hiện của ông bà. Tôi lo lắng chờ đợi. Nhìn! Ông bà đến. Tôi mời ông bà tôi ăn tối. Cả nhà đã tham gia bữa ăn trong niềm vui sum vầy, chúng tôi hạnh phúc với mái nhà dưới ánh trăng tròn. Mẹ cho bánh khoai môn và bưởi trên bàn. Quanh bàn trước mặt chúng tôi, tôi mong ngóng trăng mau ló dạng và tròn trĩnh đậu trên ly nước trong veo. Nhìn kìa ông bà ơi! Mặt trăng đã ra khỏi bầu trời cùng các ngôi sao lấp lánh. Wow! ÁNh trăng đẹp quá! Duới ánh trăng, chúng tôi vừa ăn bánh vừa trò chuyện
Lễ hội Trung thu thực sự là niềm hạnh phúc.

Tác giả: Lê Trung Hiếu

Bánh Kinh Đô sưu tầm

Nguồn: Tết trung thu vnColor4love.com - Gifts and flowers to Viet Nam

color4love5

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 29/08/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết